Lời bài hát: Trọn đời nhớ mãi

Tác giả: Thanh Tuấn

Mùa hạ đến ve sầu ngân nga trong gió,
Cánh phượng hồng thắm đỏ một màu tươi.
Sao lòng ta thiếu mất niềm vui,
Khi xa vắng cô, thầy và bè bạn.Nhờ thầy cô khai phá trái tim và khối óc, mới có được hành trang kiến thức tuổi học trò. Vì lương tâm réo gọi quyết làm tròn. Vì tuổi trẻ tương lai của đất nước, cô thầy dắt dìu, tiếp bước chúng ta đi. Rời ghế nhà trường, kẻ trước người sau, sao em cứ mong cho tuổi học trò đừng qua mau vội vã, để được cùng bè bạn bên nhau vui buồn chia xẻ, dưới mái học đường mãi nhìn thấy thầy cô.

Năm đại học cuối cùng em tốt nghiệp,
Xa mái trường, xa biệt bạn, thầy, cô.
Xếp bút nghiên từ giã tuổi học trò,
Quê hương đợi chung lo cùng xã hội.

Đây là lần chia tay thầy, cô, bạn bè và mái trường muôn thuở. Bao giòng lệ mừng vui, bao nụ cười hớn hở, hòa cùng cảm xúc, buồn thương, nhìn nhau nói chẳng nên... lời. Tiễn đưa nhau, mỗi đứa một phương trời. Các thầy cô tươi cười sung sướng, đưa tiễn học trò chắp cánh bay xa. Những lời dặn dò như gấm, như hoa, “đem tài sức báo đền quê cha, đất tổ, là các em đã trả ơn thầy cô đó, đèn sách bao năm mới có được ngày này.”

Mười mấy năm dưới mái học đường, em đã không phụ lòng thầy cô mong đợi. Ngày nay được thành danh đỗ đạt, trọn một đời tạc dạ những tình thương. Rời mái trường về với quê hương, cuộc đời mới đang chờ nơi phía trước. Công mẹ cha như núi cao, biển lớn, ơn thầy cô soi sáng vạn nẻo đường. Từ tạ cô thầy đôi ngả chia ly, nguyện trao dồi tài sức đáp đền ơn sâu nặng. Thế hệ chúng em tương lai sáng lạn, nhớ mãi trọn đời công sức thầy cô.


Xem tiếp lời bài hát khác:

Vui lòng bấm g+1 để ủng hộ tinh thần cho admin

Có thể bạn sẽ thích